Điểm danh 3 loại vitamin tăng sức đề kháng cơ thể cực tốt 100%

11:29 08/02/2021
Điểm danh 3 loại vitamin tăng sức đề kháng cơ thể cực tốt 100%

Môi trường ô nhiễm, khí hậu khắc nghiệt là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm sức đề kháng cơ thể. Việc cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và bệnh tật là điều vô cùng quan trọng. Cùng điểm danh các loại vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể cực tốt sau đây nhé!

Vì sao cần phải cung cấp vitamin cho cơ thể?

Vitamin có vai trò quan trọng nhằm chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng sống cho cơ thể và tăng sức đề kháng, đặc biệt đối với những người làm việc cường độ cao. Tùy theo độ tuổi, giới tính và tính chất công việc mà nhu cầu về năng lượng và vitamin của mỗi người có sự khác biệt. Những người thường xuyên lao động nặng, vận động viên thể thao hoặc làm việc trong môi trường căng thẳng thì nhu cầu về năng lượng và vitamin nhiều. Đặc biệt, khả năng hấp thụ vitamin của những người lớn tuổi có phần hạn chế nên cần bổ sung vitamin hàng ngày để tăng sức đề kháng và chống lão hóa.

#1 Vitamin A

Vitamin A cần cho biểu mô – hàng rào quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Hai hệ thống đáp ứng miễn dịch của cơ thể con người là miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào đều chịu ảnh hưởng của vitamin A và các chất chuyển hóa của chúng. Đây là một thành phần không thể thiếu giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh không chỉ cho mắt, da mà còn cho cả thai nhi.

Các loại thức ăn có nhiều vitamin A là cà rốt, màng hạt quả gấc, rau ngót, rau dền, súp lơ xanh, bí đỏ, cà chua, dưa hấu, đu đủ chín, xoài, gan gà, lươn, lòng đỏ trứng…

vitamin tăng sức đề kháng

#2 Vitamin B

Các vitamin nhóm B gồm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12 là nhóm vitamin có thể hòa tan trong nước, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của các tế bào. Trong đó, vitamin B6 giúp kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định hay vitamin B1 giữ vai trò hàng đầu trong chức năng của hệ thần kinh trung ương hay ngoại biên. Tương tự như vitamin A, Vitamin B rất cần thiết đối với cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Vitamin B có mặt hầu hết trong các loại thực phẩm hằng ngày như thịt lợn, lòng đỏ trứng, măng tây, ngũ cốc tổng hợp, men bia. gan động vật, cá béo, sữa, quýt, rau xanh, nấm và nhiều loại hải sản…

vitamin tăng sức đề kháng

#3 Vitamin C

Vitamin C tham gia tích cực vào quá trình chuyển hóa cơ thể giúp hỗ trợ sản xuất interferon – một loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng giúp giảm độc tính của thuốc và giúp đào thải chúng qua nước tiểu.

  Liệu "Giảm béo" và "Giảm cân" có giống nhau?

Vitamin C có chứa nhiều trong các loại trái cây rau củ, thực phẩm làm đẹp da ớt, bông cải xanh, cải trắng, súp lơ, ổi, đu đủ, kiwi, cam, vải…

vitamin tăng sức đề kháng

Ngoài các vitamin trên thì các loại vitamin như vitamin E, D, K cũng chính là những vitamin tăng đề kháng cho cơ thể cực hiệu quả. Ngoài việc cung cấp các vitamin cho cơ thể thì việc tập luyện thể dục hằng ngày và chế độ sinh hoạt hợp lý chính là nguồn gốc của cơ thể khỏe mạnh.

Việc cung cấp các loại vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể là một điều cần thiết giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các tác nhân gây hại của môi trường. Tuy nhiên việc cung cấp các vitamin cần theo chỉ dẫn của các chuyên gia để mang lại hiệu quả tối đa. 

NGuồn: https://dep365.com/diem-danh-3-loai-vitamin-tang-suc-de-khang-co-cuc-tot-100/

Viên sủi Plusssz Max Multivitamin cung cấp 13 vitamin và khoáng chất đáp ứng nhu cầu khuyến nghị của BYT về dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên, tăng cường sức khỏe miễn dịch cho cơ thể mỗi ngày.

Covid-19 C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày nCovi Plusssz Plusssz Max sủi Sủi Plusssz Max sủi tăng đề kháng sủi tăng đề kháng Plusssz Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus virus corona Vitamin Vitamin C
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352398123