Hà Nội tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng

08:24 25/07/2020
Hà Nội tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng

Hà Nội tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng

Chính quyền thủ đô đề nghị người dân rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và nơi tập trung đông người.

Thực hiện kết luận mới đây của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đưa ra đề nghị nêu trên; đồng thời yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra; giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đạt được trong thời gian qua.

Các cơ quan chức năng tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Thành phố đề nghị người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng đông người để phòng dịch Covid-19. Ảnh: Giang Huy.

Người dân đeo khẩu trang khi đi trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Ngành y tế thủ đô "phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra"; tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Sở Du lịch được giao phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất thành phố bố trí thêm các cơ sở lưu trú để cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh; có kế hoạch sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại khi điều kiện cho phép và có chỉ đạo từ Trung ương.

Thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Hà Nội đề nghị các đơn vị đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Từng là địa phương có số ca bệnh cao nhất cả nước (121 người mắc) với nhiều ổ dịch như Trúc Bạch, Bạch Mai, Hạ Lội..., đến nay Hà Nội đã qua 100 ngày không phát hiện ca mắc mới ngoài cộng đồng. Trong các chỉ đạo trước đây, lãnh đạo Hà Nội đã nhiều lần đề nghị người dân rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và nơi tập trung đông người.

Đến cuối ngày 24/7, Việt Nam ghi nhận 413 ca nhiễm Covid-19, trong đó 365 người được chữa khỏi, 48 ca đang điều trị; chưa có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Sau 99 ngày không phát hiện ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, ngày 24/7 Đà Nẵng công bố một trường hợp nghi nhiễm. Trong khi đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, hàng loạt biện pháp phòng chống dịch đã được Đà Nẵng triển khai: cách ly những người tiếp xúc, phong tỏa bệnh viện nơi ca nghi nhiễm đến khám; dừng các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng...

Nguồn: Vnexpress.net

Corona Covid-19 C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày nCovi Plusssz Sống khỏe mỗi ngày sủi talkshow Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus virus corona Vitamin Vitamin C VTV2
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352398123