Kẽm giúp giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19

12:06 12/09/2022
Kẽm giúp giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19

SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Del Mar ở Barcelona, Tây Ban Nha mới đây vừa phát hiện ra rằng những bệnh nhân COVID-19 nhập viện với nồng độ kẽm trong máu thấp có xu hướng tiến triển tình trạng sức khỏe xấu hơn những người có mức độ kẽm trong máu ổn định.

Nhóm nghiên cứu do TS. Roberto Guerri-Fernandez thuộc Bệnh viện Del Mar ở Barcelona đứng đầu cho biết: Mức độ kẽm thấp hơn khi nhập viện tương quan với tình trạng viêm phổi cao hơn trong quá trình nhiễm trùng và kết quả điều trị kém hơn.

Đây là kết quả được xác nhận sau khi phân tích dữ liệu tổng hợp từ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho 249 bệnh nhân nhập viện mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha. Tuổi trung bình của các bệnh nhân này là 63 tuổi.

Tất cả các bệnh nhân đều được kiểm tra nồng độ kẽm trong máu khi nhập viện, mức trung bình là 61mcg/dL (microgam trên mỗi decilit máu).

Kẽm giúp làm giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19Kẽm giúp làm giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19.

`         Các nhà nghiên cứu cho biết: Trong số những người tử vong do COVID-19, đa phần là những bệnh nhân có nồng độ kẽm trong máu thấp hơn so với bình thường (trung bình chỉ 43 mcg/dL). Ngược lại, nồng độ kẽm trong máu của những người sống sót sau cơn bệnh trung bình là 63 mcg/dL.

Sau khi điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, giới tính, mức độ nghiêm trọng của bệnh tật và phương pháp điều trị, các nhà khoa học nước này đã xác nhận: Mỗi đơn vị kẽm tăng lên trong máu có liên quan đến việc giảm 7% tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 tử vong khi nằm viện.

Lý giải cho kết quả này, các nhà khoa học cho biết: Nồng độ kẽm trong máu cao hơn có liên quan đến mức protein chống viêm khi bệnh nhân bị nhiễm trùng.

Nghiên cứu giúp mở ra hướng đi mới trong đánh giá tác động và điều trị hiệu quả đối với các bệnh nhân mắc COVID-19.

Phùng Dần

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/kem-giup-giam-ti-le-tu-vong-o-benh-nhan-covid-19-169186661.htm

Viên sủi Plusssz Max Vitamin C và Kẽm giúp bổ sung 120mg Vitamin C và 5mg Kẽm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch.

 

bổ sung kẽm kẽm Tăng cường miễn dịch
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352398123