Suy giảm miễn dịch

01:22 01/12/2020
Suy giảm miễn dịch

Suy giảm miễn dịch là khi cơ thể giảm hay hoàn toàn không có khả năng đề kháng với sự tấn công của các tác nhân vi trùng từ bên ngoài. Từ đó, cơ thể rất dễ nhiễm trùng với mức độ nặng nề hơn người bình thường hay thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Định nghĩa

Rối loạn suy giảm miễn dịch - còn gọi là rối loạn miễn dịch tiên phát, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, cho phép các bệnh nhiễm trùng lặp đi lặp lại và vấn đề sức khỏe khác xảy ra dễ dàng hơn.

Nhiều người bị suy giảm miễn dịch chủ yếu được sinh ra thiếu miễn dịch của cơ thể, khiến cho họ dễ bị nhiễm vi trùng có thể gây nhiễm trùng.

Một số hình thức suy giảm miễn dịch rất nhẹ có thể không được chú ý trong nhiều năm. Các loại suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đủ để được phát hiện gần như ngay sau khi một em bé bị ảnh hưởng được sinh ra.

Trong một số trường hợp, suy giảm miễn dịch không được điều trị có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe dài hạn, bao gồm cả tổn thương vĩnh viễn đến các bộ phận như tai hoặc phổi, hoặc khuyết tật về thể chất.

Các triệu chứng

Một trong những dấu hiệu thường gặp nhất của suy giảm miễn dịch dễ bị nhiễm trùng. Có thể đã lây nhiễm thường xuyên hơn, kéo dài lâu hơn hoặc khó điều trị hơn là các bệnh nhiễm trùng của một ai đó với một hệ thống miễn dịch bình thường. Cũng có thể bị nhiễm trùng mà một người có hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ không nhận được (gọi là nhiễm trùng cơ hội). Tuy nhiên, dấu hiệu và triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào loại rối loạn đặc biệt, và các dấu hiệu và triệu chứng cũng khác nhau từ người sang người.

Nguồn: https://www.dieutri.vn/diung/suy-giam-mien-dich

 

chanh C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày nCovi Plusssz Plusssz Max sủi Sủi Plusssz Max Sủi tăng đề kháng Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus corona Vitamin Vitamin C
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352398123