TẦM QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT VỚI CƠ THỂ

04:22 05/12/2022
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT VỚI CƠ THỂ

Vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất rất cần thiết với sức khỏe. Vậy Vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm nào và có tác dụng gì? Hãy cùng Plusssz tìm hiểu nhé!

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Vitamin là gì?

Vitamin là hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho sự trao đổi chất và sức khỏe nói chung mà cơ thể không tự tổng hợp được. Vitamin là dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể phải bổ sung qua đường ăn uống.

“Các loại vitamin bao gồm những gì?” Vitamin được chia thành 2 nhóm:

Vitamin tan trong nước: gồm các Vitamin nhóm B và C.
Vitamin tan trong dầu: gồm các Vitamin nhóm A, D, E và K.

Chất khoáng là gì?

Chất khoáng, hay còn gọi là khoáng chất, là một nhóm các chất không sinh năng lượng nhưng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể. 

Có hai loại khoáng chất: khoáng chất đa lượng (macrominerals) và khoáng chất vi lượng (trace minerals). Cơ thể cần nhiều khoáng chất đa lượng, bao gồm canxi, phốt pho, magiê, natri, kali, clorua và lưu huỳnh. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ khoáng chất vi lượng, cụ thể là sắt, mangan, đồng, iốt, kẽm, coban, florua và selen.

Vitamin và Khoáng chất có tác dụng gì?

Vitamin có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Cụ thể, vitamin tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng thời có chức năng tổng hợp, chuyển hóa các chất dinh dưỡng để hấp thu vào cơ thể.

Cơ thể sử dụng khoáng chất cho nhiều chức năng khác nhau, bao gồm giữ cho xương, cơ, tim và não của bạn hoạt động bình thường. Khoáng chất cũng rất quan trọng để tạo ra các enzym và hormone.

Làm cách nào để bổ sung vitamin và khoáng chất bạn cần?

Có hai nguồn cung cấp Vitamin và Khoáng chất dồi dào, đó là Thực phẩm tự nhiên và Thực phẩm bổ sung. 

• Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng đa lượng chứa trong phần lớn rau lá, rau củ, quả tươi, sữa và chế phẩm từ sữa.

• Nhóm thực phẩm giàu khoáng chất vi lượng như thịt, cá, trứng, đậu, ngũ cốc.

Ngoài ra, để bổ sung Vitamin, cần tích cực ăn rau xanh, hoa quả, bổ sung đủ nhóm chất đạm, chất béo lành mạnh, tinh bột giàu chất xơ như các loại ngũ cốc nguyên cám,...

Có nên sử dụng Vitamin & Khoáng chất từ dạng thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung là một lựa chọn hợp lý để bổ sung Vitamin và Khoáng chất nếu như bạn không thể bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng này từ thực phẩm tự nhiên, hoặc đơn giản là có nhu cầu bổ sung thêm cho cơ thể. Các dòng sản phẩm này được chiết xuất dưới dạng viên uống bổ sung Vitamin và Khoáng chất, tiện lợi cho người sử dụng.

Nguồn tham khảo: https://gymstore.vn/tam-quan-trong-cua-vitamin-va-khoang-chat-voi-co-the

Viên sủi Plusssz Max Multivitamin vị Cam không đường bổ sung vitamin C và 12 loại vitamin và khoáng chất khác hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe phòng ngừa các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. 

Viên sủi Plusssz Max Multivitamin cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất phù hợp với nhu cầu bổ sung hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng tự nhiên từ bữa ăn cùng với chế độ luyện tập phù hợp giúp bạn có một cơ thể dẻo dai và bền bỉ. 

Corona Covid-19 C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày nCovi Plusssz Plusssz Max Sống khỏe mỗi ngày sủi sủi tăng đề kháng Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus virus corona Vitamin Vitamin C
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0352398123