Tọa đàm cùng chuyên gia dinh dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp với chuyên đề "HỖ TRỢ ĐỀ KHÁNG, VỮNG VÀNG SỨC KHỎE"

09:21 17/03/2022
Tọa đàm cùng chuyên gia dinh dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp với chuyên đề

Chung sống lâu dài với dịch, ngoài các biện pháp phòng ngừa như tiêm vắc xin và áp dụng các biện pháp 5K theo khuyến cáo mà Bộ y tế đưa ra thì tạo một nền tảng sức khỏe vững vàng cho cơ thể để ứng chiến với dịch mọi lúc mọi nơi là hết sức cần thiết.

Viên sủi Plusssz: Đề kháng vững vàng, sẵn sàng trở lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày một tăng cao, chung sống với dịch trở thành một trong những vấn đề cấp thiết được đông đảo người dân quan tâm để trở lại cuộc sống bình thường.

Khi cuộc sống trở lại bình thường, chúng ta phải đổi mặt với nhiều nguy cơ khi dịch bệnh vẫn tiếp tục tiếp diễn và chưa có hồi kết. Phân tích diễn biến, tình hình dịch bệnh trên thế giới, ngay cả các nước có điều kiện, tiềm lực kinh tế lớn vẫn bị động và quá tải về hệ thống y tế. Thủ tướng nhấn mạnh, phải nhận thức, xác định tính chất phức tạp, khốc liệt, khó lường, khó dự báo của dịch bệnh. Chúng ta đặt mục tiêu kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, song cũng xác định cuộc chiến này còn lâu dài, phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối, phải thích ứng và có cách làm phù hợp; phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên.

Do vậy, để xác định chung sống lâu dài với dịch, ngoài các biện pháp phòng ngừa như tiêm vắc xin và áp dụng các biện pháp 5K theo khuyến cáo mà Bộ y tế đưa ra thì tạo một nền tảng sức khỏe vững vàng cho cơ thể để ứng chiến với dịch mọi lúc mọi nơi là hết sức cần thiết.

Chuyên gia - bác sỹ dinh dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ về chuyên đề “Hỗ trợ đề kháng, vững vàng sức khỏe” mùa dịch.

Dịch bệnh COVID-19 hiện nay có diễn biến phức tạp nên bất cứ ai đều có thể trở thành F0 bất cứ lúc nào nếu không biết tự bảo vệ chính mình. Vì lẽ đó không nên hoảng hốt mà hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế. Đối với người chưa từng mắc covid, tiêm văc xin, áp dụng các biện pháp phòng tránh 5K và tăng cường sức đề kháng tạo một nền tảng sức khỏe vững chắc để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

 

Viên sủi Plusssz sự lựa chọn tin cậy của nhiều người tiêu dùng Việt trong mùa dịch

Đối với  với các bệnh nhân đang điều trị tại nhà không tự ý rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly. Không sử dụng chung vật dụng với người khác. Không tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi.

Trường hợp cần có người hỗ trợ, chăm sóc, người đó phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, vệ sinh tay trước và sau khi chăm sóc. Bên cạnh đó, ngoài việc uống thuốc, đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động nâng cao sức khoẻ... để giúp cơ thể nhanh chiến thắng COVID-19.

Nước và dinh dưỡng là vô cùng quan trọng với F0. Uống nước ấm nhiều lần trong ngày, uống vài ngụm mỗi 10 phút sẽ tốt hơn uống đầy bụng. Ngày tối thiểu 2 lít nước, nếu có sốt thì cứ tăng 1 độ cộng thêm 200ml (500ml nếu nhiệt độ môi trường cao, trời nóng). Nhiệt độ nước tốt nhất là khoảng 35 độ C (1 sôi 2 nguội). Không uống các loại nước gây kích thích thần kinh như trà, cà phê…. Nước chanh gừng sả quất… chủ yếu là giúp tăng thông thoáng đường hô hấp, nhưng nếu uống với liều cao và trên những cơ địa nhạy cảm, có khi còn làm tăng nguy cơ kích thích đường ruột, thần kinh thực vật, gan thận… Nên nhớ, nước này không làm tăng khả năng sống sót với bệnh COVID-19. Vì vậy, nước tốt nhất chính là nước lọc ấm. Cung cấp các chất vi lượng rất ít dự trữ trong cơ thể (vitamin nhóm B, C ) tăng cường đề kháng và củng cố tinh thần tránh lo lắng thái quá về sức khỏe dẫn đến suy sụp tinh thần gây ra nhiều triệu chứng sau khi nhiễm bệnh. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO)  thì đa số người bệnh hồi phục hoàn toàn sau khi mắc COVID-19, nhưng có khoảng từ 10% đến 20% bị ảnh hưởng lâu dài biểu hiện ở mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng  thì gọi đó là tình trạng hậu COVID-19. Bệnh sau khi mắc COVID là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới, mà mọi người có thể gặp phải  trong khoảng bốn tuần trở lên sau lần đầu tiên bị lây nhiễm vi-rút COVID-19, thậm chí những người không có các triệu chứng COVID-19 trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần sau khi bị lây nhiễm có thể có các biểu hiện hậu COVID-19. Những tình trạng này có thể xuất hiện rất đa dạng có thể đồng thời  cùng một  lúc hoặc trong khoảng thời gian khác nhau. Các chuyên gia khuyên bất cứ ai hồi phục sau COVID-19 cần ý thức được quá trình phục hồi là dần dần và cần có thời gian (hàng tháng, năm) chứ không nên quá mong đợi sự trở lại nhanh chóng mức hoạt động bình thường của họ.

Cho đến nay, tại Việt Nam vẫn chưa có thống kê ghi nhận đầy đủ về tình trạng hậu COVID-19 trên cộng đồng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu trên thế giới cho thấy: 33-76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID-19 ít nhất sau 6 tháng sau đợt cấp tính bệnh; 20% phải tái nhập viện.

Những đối tượng lưu ý sức khỏe hậu COVID-19

Theo các nghiên cứu chia làm 3 giai đoạn. Thứ nhất là COVID-19 cấp với triệu chứng và dấu hiệu kéo dài trong 1-4 tuần. Thứ hai, COVID-19 kéo dài với COVID-19 đang diễn tiến triệu chứng và dấu hiệu kéo dài từ 4-12 tuần. Hậu COVID-19 là triệu chứng và dấu hiệu kéo dài trên 12 tuần kể từ khi mắc COVID – 19

COVID-19 có thể tác động lâu dài khiến người bệnh gặp phải các tình trạng hậu COVID-19 như:

- Thần kinh: mất mùi, vị kéo dài, bệnh não và đột quỵ

- Tâm thần: thường gặp nhất là stress, trầm cảm

- Phổi: Khó thở, ho

- Da: tình trạng ban đỏ, mày đay.

- Tim mạch: hồi hộp, viêm cơ tim

- Tổng quát: Mệt, đau cơ, đau khớp…

Tuy nhiên theo các chuyên gia, không phải ai cũng nên đi thăm khám hậu COVID-19. Các nhóm cần đi khám là những người có triệu chứng và những người nguy cơ cao.

Khỏi bệnh nhưng vẫn cần chăm sóc sức khỏe!

Khỏi COVID-19 người bệnh cần phải tiếp tục theo dõi và nâng cao sức khỏe toàn diện phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, dinh dưỡng và chăm sóc tinh thần, giấc ngủ.

▪ Tập thở: Hít vào, thở ra chậm, hít sâu dần dần và thở ra nhẹ nhàng không vội vã và nhịp độ tăng lên từng ngày.

▪ Tập thể dục: Hàng ngày vận động nhẹ nhàng như đi bộ chậm, tập thể dục nhẹ, đạp xe đạp rất chậm, tập dưỡng sinh. Tập theo các chương trình thể dục trên đài truyền hình mỗi sáng lúc 5 giờ, nếu tự tập phải đảm bảo 30 phút hàng ngày.

▪ Đi bộ: Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy người trưởng thành khỏe mạnh có thể đi bộ khoảng từ 4.000 đến 18.000 bước/ngày tùy theo yêu cầu. Tuy nhiên mục tiêu 10.000 bước/ngày là khá phù hợp cho người trưởng thành khỏe mạnh.

▪ Chăm sóc sức khỏe tinh thần: Ngủ đủ giấc, nghe nhạc, thư giãn và trao đổi thông tin với mọi người xung quanh để cuộc sống trở lại bình thường.

▪ Dinh dưỡng đúng: Nên chia bữa ăn thành 3-5 bữa mỗi ngày tùy theo sức ăn của người bệnh và kết hợp đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn, nên ăn nhiều rau, trái cây, uống đủ nước, uống thêm nước ép trái cây, uống sữa, ăn chuối chín để bổ sung Kali. Bổ sung các loại vi chất do tác hại của bệnh COVID-19 nên ăn các loại thực phẩm có nhiều vi chất như cá, tôm, cua, hào, nghêu sò…

Mặc dù mỗi giai đoạn khác nhau nhưng các biện pháp phòng ngừa và nâng cao thể trạng ở các giai đoạn là vô cùng cần thiết. Do đó áp dụng biện pháp 5K và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, cung cấp đủ dinh dưỡng tăng cường đề kháng và giữ tâm trạng ổn định giúp cơ thể có một sức khỏe vững vàng và bền bỉ góp phần phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.

Viên sủi Plusssz – Hỗ trợ đề kháng, vững vàng sức khỏe!

Plusssz gồm nhiều dòng sản phẩm như viên sủi Plusssz Max Multivitamin vị Cam cung cấp vitamin C và 12 loại vitamin và khoáng chất khác, viên sủi Plusssz Max Vitamin C và Kẽm có hương vị chanh cá tính, viên sủi Plusssz Calcium với hương vị đào độc đáo bổ sung canxi dạng hòa tan, dễ uống dễ hấp thu. Đặc biệt, viên sủi Plusssz C1000 cung cấp hàm lượng vitamin C lên đến 1000mg hỗ trợ tăng cường sức đề kháng mạnh mẽ trong mùa dịch. Sắp tới, còn cho ra mắt thêm một loại sản phẩm viên sủi mới là viên sủi Plusssz Performance với hàm lượng vitamin và khoáng chất vượt trội. Đặc biệt sản phẩm Plusssz Performance còn chứa đến 40mg cafein chiết xuất từ hạt Guarana giúp tỉnh táo kéo dài. Sản phẩm này được đóng gói dạng viên nén 4g với dạng tuýp 10 viên giúp dễ bảo quản và tiện lợi hơn khi mang theo sử dụng. 

Đây sẽ là những thực phẩm bổ sung quan trọng và cần thiết, giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình trong mùa dịch bệnh như hiện nay. Để chung sống bình thường với dịch, một nền tảng sức khỏe vững chắc giúp củng cố hệ miễn dịch, đẩy lùi virus, vi khuẩn gây bệnh giúp chúng ta sẵn sàng trở lại cuộc sống bình thường mới.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=2e5wtQ9Jw_0

Viên sủi Plusssz tự hào thương hiệu viên sủi 30 năm gắn bó người tiêu dùng Việt Nam!

Plusssz là thương hiệu viên sủi được bảo hộ độc quyền toàn cầu do Tradewind Asia cung cấp, được nhập khẩu 100% nguyên tuýp từ Châu Âu về Việt Nam. 

Plusssz luôn dẫn đầu trong các thương hiệu viên sủi với chất lượng hàng đầu, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, sở hữu các dòng sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của mỗi cơ thể, góp phần cải thiện và nâng cao chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đến nay, Plusssz vẫn được mọi thế hệ người tiêu dùng Việt yêu mến, tin dùng và luôn giữ vị trí viên sủi bán chạy hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Plusssz hiện đã có bán tại hệ thống B&H STORE ESSENTIALS.  Bạn có thể dễ dàng mua sắm tại website:  

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://plusssz.com.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy phép quảng cáo Số: 475/2021/XNQC-ATTP

Corona Covid-19 C sủi dịch bệnh Khỏe Multivitamin Năng lượng mỗi ngày nCovi Plusssz Plusssz Max Sống khỏe mỗi ngày sủi sủi plusssz Max sủi tăng đề kháng Tăng cường miễn dịch Tăng cường đề kháng tăng sức đề kháng Viên Sủi Plusssz virus virus corona Vitamin Vitamin C
Hotline: 0352398123